วันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2553

แนะนำสถานที่เที่ยวในเชียงใหม่


แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยามลมหนาวที่เจียงใหม่
เมื่อลมหนาวเริ่มพัดผ่านมาทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศแห่งการท่องเที่ยวคิดว่าคนหลายคนคงมีโปรแกรมการท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปีนี้แล้ว     โปรแกรมหนึ่งที่อยู่ในใจใครหลายคนก็คงไม่พ้นเชียงใหม่   จังหวัดยอดฮิตตามเคยนะครับ ผมขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใน เชียงใหม่ ซึ่งอยู่ไม่ใกล้จากตัวเมืองมากเท่าไร   จะผาทุกคนไปสูดลมหนาวกัน การได้ออกไปเที่ยวช่วงฤดูหนาวที่ดอยหรือภูต่างๆนั้น นอกจากจะได้สัมผัสอากาศหนาวแล้ว ยังจะได้พบกับสภาพธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาทั้งต้นไม้ ดอกไม้ วัฒนธรรมของคนเจียงใหม่
อันนี้เป็น MAP ที่จะแนะนำสถานที่

-  ที่แรกที่จะแนะนำครับเหมือนกับ ว่าถ้าไม่ได้มาก็มาไม่ถึงเชียงใหม่ครับ

สวนสัตว์เชียงใหม่
ตั้งอยู่ทางขึ้นไปยังดอยสุเทพครับเป็นที่เที่ยวที่แรก


วัดพระธาตุดอยสุเทพ
             ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ มีพระบรมธาตุสีทองอยู่ในใจกลางของวัด.ภายในพระบรมธาตุบรรจุพระอัฐิของพระพุทธเจ้า.ในทุกๆปีจะมีพุทธศาสนิกชน แล้วนักท่องเที่ยวแวะมานมัสการอยู่ เสมอเมื่อมาเที่ยวเชียงใหม่ครับ.เส้นทางที่ขึ้นไปยังพระธาตุก็สวยนะครับอากาศสบายมากๆขุนช่างเคี่ยน

     ที่เห็นอยู่นี่ไม่ใช้ต้นซากุระนะครับเป็นต้นนางพญาเสือโคร่งเป็นไม้ป่าครับมีเฉพาะแถบภาคเหนือตอนบนครับเวลาออกดอกสวยมากๆเป็นต้นไม้ที่เป็นสัญลักษณ์ของลมหนาวเลยละครับ

-จากเชิงดอยถึงพระธาตุดอยสุเทพประมาณ11กม.
-
จากดอยสุเทพถึงตำหนักภูพิงค์ฯ ระยะทางประมาณ กม.
-
จากตำหนักฯขึ้นไปประมาณ500เมตรจะมีทางแยกขวามือสังเกตุป้ายด้วยให้เลี้ยวขวาไปทำการยอดดอยปุย(ทางแคบมาก)ระยะ ทางประมาณ8กม.
-
จากที่ทำการดอยปุยถึงจุดซากุระบานประมาณ3กม.ถ้าไปถึงบ้านม้งดอยปุยเลยก็บวกไปอีกประมาณ1กม.  รวมระยะทางจากเชิงดอยถึงบ้านม้งขุนช่างเคี่ยนก็ประมาณ26-27กม


        ตั้งอยู่บนดอยบวกห้า ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง ใช้เส้นทางเดียวกันกับพระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักฯอยู่เลยจากวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร พระตำหนักภูพิงค์ฯ เป็นพระตำหนักประทับในวโรกาสที่เสด็จแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อทรงเยี่ยมเยียนราษฎรในเขตภาคเหนือ

*ก่อนที่จะกลับแนะนำให้มาที่นี้ครับ

ถนนฅนเดินเชียงใหม่
          สถานที่ที่ทุกคนมาแล้วต้องยอมจ่ายเงินเพราะของที่นำมาขายทุกชิ้นเป็นของทำมือเป็นสินค้าหัตถกรรมที่แสดงออกถึงความเป็นล้านนาบนถนนคนเดินเชียงใหม่วันอาทิตย์ประตูท่าแพหรือ Sunday Market เป็นที่เดินซ๊อปปิ้ง ซื้อของ ท่องเที่ยว ของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ จริงๆแล้วถนนคนเดินของจังหวัดเชียงใหม่มีสองวันด้วยกัน วันเสาร์ที่ถนนวัวลาย วันอาทิตย์ที่ประตูท่าแพ ทั้งสองวันเรียกถนนคนเดินเช่นกัน ถนนคนเดินประตูท่าแพเชียงใหม่ มีทุกวันอาทิตย์


1 ความคิดเห็น:

  1. แล้วถ้ามีเวลาจะแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวของเชี่ยงใหม่อีกนะครับ

    ตอบลบ